Tổng hợp tin tức mới nhất về ông Nguyễn Phú Trọng

Ông Nguyễn Phú Trọng là người đang nắm giữ vị trí tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – nhiệm kì 2016 – 2021. Cùng cập nhật tin tức mới nhất về ông Nguyễn Phú Trọng ? Ông Nguyễn Phú Trọng ở đâu khi đại dịch Covid- 19 diễn ra.

Tổng hợp tin tức mới nhất về ông Nguyễn Phú Trọng

Trong thời gian gần đây, tin tức mới nhất về ông Nguyễn Phú trọng hầu như rất ít. Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước hạn chế xuất hiện trước truyền thông và có rất ít phát ngôn trong khi tình hình dịch bệnh căng thẳng – điều này dấy lên một câu hỏi rằng người đứng đầu đất nước đã ở đâu khi đất nước lâm nguy ?

Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị cán bộ toàn quốc của đảng

Mới đây, ngày 23/4 Ông Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì hội nghị cán bộ toàn quốc của Đảng với sự điều hành của chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Theo đó, hội nghị bàn về tình hình, ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch, ổn định kinh tế – xã hội và một số vấn đề quan trọng khác.

Nội dung đáng chú ý nhất trong cuộc hội nghị cán bộ toàn quốc lần này đó chính là vấn đề chọn nhân sự khóa 13 sắp tới. 2 vấn đề quan trọng nhất là chuẩn bị văn kiện và chuẩn bị nhân sự.

Tổng bí thứ, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cực kỳ nhấn mạnh chuyện chọn đúng người. Yêu cầu đặt ra cho công tác nhân sự đại hội thứ 13 là :

  • vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chuẩn bị nhân sự đại hội
  • yêu cầu đặt ra cho công tác nhân sự Đại hội 13
  • nội dung, phương pháp, cách thức tiến hành
  •  trách nhiệm người thực hiện công tác chuẩn bị

Ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh : “nếu chọn đúng người thì đất nước phát triển, nhân dân được nhờ. Trách nhiệm của Ban chấp hành TW là phải làm việc này cho tốt”. Đây có lẽ là tin tức mới nhất về ông Nguyễn Phú Trọng sau một thời gian dài vắng bóng.

Xem chi tiết nội dung hội nghị cán bộ toàn quốc tại : https://vietnammoi.vn/tin-tuc-trong-ngay.html

Nguyễn Phú Trọng lần đầu tiên thừa nhận mình là bệnh nhân

Đã có thông tin từ tháng 4/2020 Ông Nguyễn Phú Trọng bị đột quỵ khi công tác tại tỉnh Kiên Giang. Sau đó là một thời gian dài im ắng và ít xuất hiện của vị chủ tịch nước kiêm tổng bí thư. Mãi cho đến tháng 10/2019 ông mới thừa nhận mình có bệnh. Sau đó ông tiếp tục ủy quyền một số công việc cho Phó chủ tịch nước và hầu như chỉ phát ngôn bằng văn bản.

Trong cuộc hội nghị cán bộ toàn quốc lần này, ông Nguyễn Phú Trọng xuất hiện với vẻ ngoài không mấy nhanh nhẹn, thần sắc không được hồng hào. Dường như sức khỏe của ngài chủ tịch nước vẫn chưa hồi phục hẳn.

Nguyễn Phú Trọng ở đâu khi đại dịch Covid- 19 diễn ra ?

Những tin tức mới nhất về Nguyễn Phú Trọng dường như rất ít ỏi, đếm trên số lần xuất hiện và phát ngôn bằng văn bản của ông. Trong lúc đại dịch bùng nổ người ta chỉ thây Võ Đức Đam, Nguyễn Xuân Phúc lăn xả còn không thấy Nguyễn Phú Trọng đâu.

Điều này được lý giải như sau : Từ năm ngoái chủ tịch nước đã xin giảm bớt một số công việc vì lý do sức khỏe. Lý do thứ 2 là vì nhiệm vụ chỉ đạo phòng chông dịch bệnh là thuộc cơ quan hành pháp do ông Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu. Nhưng không ít làn sóng không hài lòng về việc người đứng đầu quốc gia không xuất hiện một lần nào.

Cập nhật nhiều tin tức mới nhất về ông Nguyễn Phú Trọng hơn trong các bài viết tiếp theo.