Nên mua đất ở đâu quận nào là tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Bạn đang đắng đo suy nghĩ nên mua đất ở đâu tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh để sống. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho bạn rõ hơn về những khu vực đáng sống tại Thành phố đông dân cư này nhé.

Nên mua đất ở đâu quận nào là tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Nên đầu tư mua đất quận nào ở TPHCM. Mua đất ở đâu để sinh sống ở Sài Gòn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Một miếng đất phù hợp là miếng đất không chỉ có giá tiền hợp lý mà nó còn phải nằm ở vị trí tốt có thể đi lại và sử dụng nhiều dịch vụ cần thiết trong cuộc sống. Thành phố Hồ Chí Minh một thành phố đông dân cư sinh sống giá đất cũng trở nên đắc đỏ hơn tại đây. Chính vì vậy trước khi bỏ tiền ra mua đất ở khu vực nào bạn cần nghiên cứu thật kỹ để đưa ra quyết định nhé. Cùng tham khảo qua những khu đất dưới đây nha.

Khu vực phía Đông thành phố

Những khu vực Đông Sài Gòn như: quận 2, quận 9 chỉ được xem là những khu vực vùng ven thành phố. Thưa dân và tiện nghi sống không nhiều nên phần lớn cư dân chọn ở nơi đây thường là người lao động nghèo. Người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, chỉ những năm gần đây, khu vực này đã có sự “lột xác” mạnh mẽ. Lý do là do quy hoạch và cơ sở hạ tầng, giao thông được đầu tư xây dựng và ngày càng nhiều tại đây. Chính vì thế từ một khu vực hẻo lánh trở thành một khu dân cư đông đúc. Các khu căn hộ cao cấp và những tiện nghi sống hiện đại như trung tâm thương mại. Hệ thống trường học, giải trí,…nên giá đất nơi đây tăng nhanh đến chóng mặt cũng là điều dễ hiểu.

Khu vực quận 4

Quận 4 tuy khá nhỏ nhưng sở hữu vị trí thuận lợi khi giáp quận 1 trung tâm và quận 7 của thành phố. Đó chính là lý do đây biến nơi đây thành khu vực được khá nhiều người quan tâm khi chọn mua nhà đất để ở. Trong tương lai, quận 4 sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa và trở thành một khu trung tâm thứ 2. Kế bên quận 1. Nếu mua nhà đất quận 4 để ở hay đầu tư ở thời điểm hiện tại thì cũng rất tốt.

Khu vực quận Tân Phú

Khu vực phía Tây Thành phố cũng ngày càng có những sự phát triển mạnh mẽ dù không bằng các khu vực phía Đông. Điển hình như khu vực Tân Phú với những tuyến đường lớn nơi đây như Lũy Bán Bích, Âu Cơ,…sau khi được quy hoạch giải tỏa thì cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển. Dân cư ngày càng sầm uất. Giá nhà đất Tân Phú hiện cũng đã tăng cao hơn so với quá khứ. Nhưng tính ra như vậy vẫn còn khá rẻ hơn nhiều so với khu vực trung tâm như q1, q3, hay q7 mà xét về tiện nghi sống. Giao thông thì cũng không hề kém cạnh là bao nên việc mua nhà đất ở khu vực này để ở tính ra là rất khả thi và tiềm năng trong tương lai sau này.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về Nên mua đất ở đâu quận nào là tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có sự quyết định đúng đắn cho mình.

Xem thêm: tin tức 60 giây hôm nay