Dự báo thời tiết Tuyên Quang ngày mai, 3 ngày tới, 7 ngày tới sẽ có diễn biến như thế nào?

Tuyên Quang là một tỉnh thuộc khu vực phía bắc nước ta, diện tích tỉnh Tuyên Quang nằm giữa khu vực đông bắc và tây bắc nước ta nên khí hậu phân hóa rõ rệt giữa các khu vực. Trong những năm gần đây do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên thời tiết ở các tỉnh Miền bắc, trong đó có Tuyên Quang ngày một khắc nghiệt hơn. Nhất là đợt mưa bão tháng 5, các hiện tượng lũ lụt, sợt lở, mưa đã đều đã từng xuất hiện. Xem ngay dự báo thời tiết Tuyên Quang trước thềm bước vào mùa hè.

Đặc điểm khí hậu Tuyên Quang và tình hình những năm gần đây

Khí hậu Tuyên Quang mang tính chất nhiệt đới gió mùa, có mùa đông khô hạn và mùa hè nóng ẩm mưa nhiều. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8 chiếm 60-70% lượng mưa cả năm. Trước đây, thời tiết Tuyên Quang mùa mưa vốn đã rất khắc nghiệt, thường xuyên có mưa lớn, lũ quét và gió giật. Hiện tướngạt lở còn xảy ra nhiều nơi đe dọa mạng sống người dân. Tuy nhiên trong vài năm gần đây còn xuất hiện tình trạng mưa đá với tần suất ngày một nhiều ở các khu vực phía bắc. Điều này cho thấy tình trạng biến đổi khi hậu diễn ra ngày càng mạnh mẽ.

Thêm vào đó, mùa đông những năm gần đây tại Tuyên Quang không còn quá khô. Tuyên Quang thường xuyên đón nhận các đợt không khí lạnh từ phía bắc tràn về, mưa rào và dông trong thời gian dài, do đó độ ẩm trong không khí cao nên tình trạng hanh khô cũng giảm bớt.

Những năm gần đây trái đất được phát hiện đang nóng lên rất nhiều so với dự báo. Lượng nước từ băng tan 2 cực đổ về các sông ngày một nhiều, trong mùa hè tới rất có nguy cơ gây ngập lụt trên diện rộng. Tuyên Quang có hệ thống sông lớn đi qua như : sông Lô, sông Gâm và sông Phó Đáy. Song tỉnh cũng có nguy cơ ngập lụt nặng trong mùa mưa tới đây.

Dự báo thời tiết Tuyên Quang 3 ngày tới tại các khu vực

Tuyên Quang là nơi tập trung nhiều khoáng sản và hệ thống thủy điện của miền bắc. Chính vì vậy dự báo thời tiết Tuyên Quang rất được quan tâm. Mời bạn xem ngay dự báo thời tiết Tuyên Quang 3 ngày tới các khu vực trong tỉnh :

Xem ngay : dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai 

Dự báo thời tiết Hàm Yên Tuyên Quang 3 ngày tới

  • Ngày 19/4 : tại Hàm Yên buổi sáng trời nhiều mây, đến trưa và chiều trời chuyển nắng, nóng cức điểm. Đến tối trời chuyển giông, có mưa vào đêm muộn. Gió Đông Nam thổi nhẹ, nhiệt độ dao động từ 23 đến 30 độ C.
  • Ngày 20/4: đầu tuần, dự báo thời tiết Tuyên Quang không có sự thay đổi nhiều. Khô ráo vào ban ngày , có mưa vừa mưa to vào đêm muộn. Nhiệt độ tăng dần từ 10 giờ, đỉnh điểm vào 15h, trời nóng bức. Ban đêm nhiệt độ xuống thấp có thể còn 18 độ.
  • Ngày 21/4 : lượng mưa tăng mạnh trải đều trong suốt cả ngày, dông bão không có nắng. Độ ẩm có thể đạt mức 90%. Trong cơn dông có thể có lốc sét và gió giật.

Dự báo thời tiết Chiêm Hóa Tuyên Quang 3 ngày tới

  • Ngày 19/4 : thời tiết Chiêm Hóa tương tự Hàm Yên, tuy nhiên ở Chiêm hóa nền nhiệt cao hơn, dao động từ 24 đến 34 độ C. Về đêm tối có mưa rào từ mưa to đến mưa rất to ở một số khu vực.
  • Ngày 20/4 : Tuyên Quang dông bão vào sáng sớm, tuy nhiên càng về trưa nhiệt độ càng lên cao, thời tiết khô ráo và nắng nóng đỉnh điềm về chiều. Đêm tối trời nhiều mây không mưa.
  • Ngày 21/4 : buổi sáng trời nhiều mây, về trưa nắng và biên độ nhiệt tăng mạnh trong khoảng từ 10h đến 12h. Về chiều và tối có giông bão, mưa vừa mưa to một số khu vực.

Dự báo thời tiết sơn dương Tuyên Quang 3 ngày tới

  • ngày 19/4 : Duy trì trạng thái nhiều mây trong cả ngày. Không khí mát mẻ cao nhất là 28 độ C. Không có mưa trong cả ngày, thời tiết khô ráo.
  • Ngày 20/4 : Vẫn mát mẻ nhiệt độ dao động 23- 27 độ . Tuy cả ngày trời nhiều mây nhưng tia độc hại vẫn đạt cực điểm. Gió nam đông nam thổi nhẹ từ 10 đến 15km/h.
  • Ngày 21/4 : trời quang trong suốt cả ngày và có giông bão về chiều. Không khí mát mẻ cả ngày.

Dự báo thời tiết Tuyên Quang những ngày tới khá đẹp. Khô ráo trong cả ngày và mưa rào mưa dông rải rác vào chiều tối.

Xem dự báo thời tiết Tuyên Quang 7 ngày tới [MỚI NHẤT]

Trong 7 ngày tới dự báo thời tiết Tuyên Quang sẽ từ khô ráo chuyển sang mưa dầm. Lượng mưa sẽ càng ngày càng lớn với tần suất ngày một nhiều hơn. Tuyên Quang đang chuẩn bị bước sang mùa mưa lượng mưa sẽ đạt đến đỉnh điểm vào tháng 5, biên độ nhiệt theo đó cũng từ từ giảm dần. Tuy nhiên lượng gió những ngày tới không nhiều, gió chỉ thổi nhẹ nên trong cơn dông sẽ không có nguy hiểm.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về dự báo thời tiết Tuyên Quang những ngày tới. Không khí ẩm ướt và mưa đầm sẽ gây ra một số bất tiện trong sinh hoạt nên bà con cần chuẩn bị trước. Đón xem tin dự báo chi tiết hơn trong các bản tin sau.